Giỏ hàng

Phương pháp ăn dặm Bé chỉ huy - BLW

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO CÁC EM BÉ LỚP SƠ SINH

Với các bé trong độ tuổi sơ sinh từ 6-18 tháng, La Casa cam kết mang lại cho các con:

PHƯƠNG PHÁP ĂN DẶM BÉ CHỈ HUY - BABY LEAD WEANING (BLW)

Đối với nhiều bậc cha mẹ, lần đầu tiên con ăn dặm đánh dấu một cột mốc trong giai đoạn phát triển – mở ra một chương mới vô cùng kỳ thú trong cuộc đời của con. Cha mẹ mong muốn con sẽ yêu thích thức ăn, ăn uống khoa học và muốn gia đình có những bữa ăn dễ chịu, không căng thẳng. La Casa hiểu và có cùng chung mong muốn ấy với cha mẹ nên chúng tôi đã lựa chọn Phương pháp Ăn dặm bé chỉ huy - Baby Led Weaning (BLW) tại lớp sơ sinh. La Casa mong rằng, mỗi bữa ăn ở trường đều là những bữa ăn ngon vui với mỗi em bé.

Phương pháp Ăn dặm bé chỉ huy - Baby Led Weaning (BLW) là gì?

 • Là phương pháp ăn dặm cho phép bé quyết định hoàn toàn, thay vì để cha mẹ, ông bà quyết định như các phương pháp truyền thống.

Phương pháp này cho phép trẻ dẫn dắt toàn bộ quá trình ăn uống, vận dụng bản năng và khả năng của mình để tự ăn và phát triển theo nhịp độ riêng của trẻ.

Lý do La Casa lựa chọn phương pháp ăn dặm Baby led weaning

 • Phương pháp ăn dặm BLW giúp trẻ ăn và phát triển kỹ năng một cách tự nhiên, trẻ ăn theo bản năng khi đã sẵn sàng – giống như bất kỳ động vật con nào khác; trẻ khám phá thức ăn theo nhịp độ riêng của mình; sử dụng tay và miệng của mình theo bản năng để tìm hiểu về mọi loại vật thể, bao gồm cả thức ăn.
 • BLW giúp trẻ học cách tận hưởng và tin tưởng thức ăn, trẻ biết khám phá những vị khác biệt, học cách nhận biết thức ăn, giảm các yếu tố nghi ngờ và xây dựng thú vui ăn uống lâu dài.
 • BLW giúp trẻ học cách kiểm soát thức ăn với những kích thước, hình dạng và độ thô mịn khác nhau ngay từ đầu trên nguyên tắc tự xử lý và đưa vào miệng, vì thế trẻ nhanh chóng trở nên khéo léo khi tiếp cận nhiều loại thức ăn. Trẻ học được cách dùng lưỡi điều khiển thức ăn trong miệng và biết mình có thể đưa vào bao nhiêu là an toàn. Trẻ sẽ biết cách cắn thành miếng nhỏ để nhai, trong khi những em trẻ lớn hơn đã quen với việc được đút muỗng thường nhét quá đầy vào miệng khi lần đầu tiên được phép tự ăn. Việc học nhai hiệu quả tạo điều kiện cho trẻ tiếp nhận được mọi dưỡng chất cần thiết và cũng hỗ trợ cho vấn đề tiêu hóa của trẻ. Tập nhai sớm khi đã sẵn sàng giúp trẻ phát triển các cơ mặt cần thiết khi trẻ học nói.
 • BLW giúp trẻ tìm hiểu thế giới qua các khái niệm ít/nhiều, kích cỡ, hình dạng, độ nặng, độ thô mịn… chỉ bằng cách “cảm nhận” thức ăn của mình qua tất cả các giác quan.
 • BLW giúp trẻ phát triển khả năng tiếp cận qua việc để trẻ tập điều phối tay và mắt mỗi lần sử dụng ngón tay đưa thức ăn vào miệng. Ngoài ra, việc thử nghiệm những món ăn thú vị với kích cỡ và độ thô mịn khác nhau hàng ngày sẽ làm tăng sự khéo léo cho đôi tay của trẻ.

Thức ăn cho bé được chuẩn bị kỹ càng phù hợp từng giai đoạn ăn dặm:

 • Trong thời gian đầu, La Casa giới thiệu với bé các loại củ, quả rất lành và cũng rất dễ cho các bé xử lý như cà rốt, susu, su hào, bí đao, bí ngồi, súp lơ xanh, táo, lê (hấp sơ), chuối, dưa hấu, xoài, bơ… ; tinh bột có ở các món ăn như khoai tây, khoai lang giống nhật, nui, mỳ, bánh mì, yến mạch…
 • Đồ ăn trong giai đoạn đầu cũng được chế biến tinh tế bằng cách hấp vừa chín, không mềm quá vì sẽ dễ bị bé bóp nát trước khi đưa lên miệng và làm bé bực bội hoặc thức ăn quá mềm cũng làm bé dễ nuốt miếng to mà không cần nhai làm giảm khả năng học cách xử lý đồ ăn.
 • Khi bé mới tập ăn, rau củ được cắt hình que cỡ 2 ngón tay, sau đó có thể cắt thức ăn thành miếng to nhỏ khác nhau để bé tập luyện cho kỹ năng mới.
 • Đồ ăn nên để trực tiếp lên khay của ghế ăn và bày tất cả các món lên bàn, mỗi món một vài miếng để bé lựa chọn.

Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết

 • Ghế ăn dặm kèm khay ăn
 • Yếm ăn: yếm ăn có máng hứng thức ăn
 • Đĩa, bát có đế dính
 • Thìa, nĩa: phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm của con


Facebook Youtube Top