Giỏ hàng

🌻BA MẸ HÃY CÙNG LA CASA THAM KHẢO 10 TRÒ CHƠI THÚ VỊ CHO BÉ TRONG MÙA CÚM CORONA 🌻

❗️ Bố mẹ đang đau đầu với việc cho trẻ tạm nghỉ học vì dịch?❗️ Bố mẹ lo lắng khi con ở nhà xem quá nhiều tivi, ipad, điện thoại?❗️ Bố mẹ không muốn con sử dụng các thiết bị điện tử dẫn đến các tác hại tiêu cực sau nàyLa Casa gợi ý c...

❗️ Bố mẹ đang đau đầu với việc cho trẻ tạm nghỉ học vì dịch?
❗️ Bố mẹ lo lắng khi con ở nhà xem quá nhiều tivi, ipad, điện thoại?
❗️ Bố mẹ không muốn con sử dụng các thiết bị điện tử dẫn đến các tác hại tiêu cực sau này

La Casa gợi ý cho bố mẹ 10 các hoạt động đơn giản, dễ tương tác với em bé tại nhà dưới sự hỗ trợ của bố mẹ, ông bà.

1️⃣ Đọc sách cùng trẻ - Không bao giờ là quá muộn

Việc đọc sách sẽ giúp trẻ gia tăng vốn từ vựng, tăng cường sự tương tác giữa bố mẹ và con cái. Chưa kể thế giới truyện bao la sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, đặc biệt là những quyển truyện ngôn ngữ.

2️⃣ Biểu diễn những điệu nhạc "hot trend" cùng trẻ nhỏ

Cùng con đu đưa theo điệu nhảy Baby Shark, Gangnam Style, One Little Finger, ... vừa giúp con vận động cơ thể linh hoạt, vừa tăng cường sức khỏe cho con.

3️⃣ Khám phá khoa học cùng những phát minh "siêu gần gũi"

Khoa học là 1 thứ đặc biệt, giúp trẻ nuôi dưỡng trí tưởng tượng, tò mò, tình yêu với sự khám phá ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua các thí nghiệm thủ công, nghiên cứu, quan sát hệ sinh thái trẻ sẽ đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Rất có thể bố mẹ sẽ nuôi dưỡng các thần đồng khoa học sau này đó ạ.

4️⃣ Chơi các đồ chơi lắp ráp, rèn luyện toán học thông minh

Việc chơi các khối hình học, lego, lắp ráp từ bộ giáo cụ sẽ khiến trẻ bận rộn cả tiếng đồng hồ không biết mệt mỏi, vừa giúp trẻ vận động, vừa giúp trẻ tích cực tư duy, vừa giúp trẻ học số đếm, kích thước và không gian.

5️⃣ Tự làm đồ chơi tại nhà

Bằng cách chế tạo những đồ chơi từ vật dụng quen thuộc trong gia đình sẽ giúp trẻ hứng thú, làm mới cách chơi cũng như tiết kiệm chi phí khi mua sắm các đồ chơi bên ngoài.

6️⃣ Cùng trẻ làm việc nhà

Việc dọn dẹp đồ chơi, nhà cửa và những hoạt động nhẹ nhàng sẽ giúp con tăng cường kỹ năng vận động thô, học cách chăm sóc bản thân và tự lập hơn mỗi ngày.

7️⃣ Vẽ tranh,tô tranh, tạo hình sáng tạo

Các Cô giáo của La Casa đã từng gợi ý cho bố mẹ và các em be cách tạo hình trang trí ngày tết cùng trẻ, bố mẹ có thể tham hướng dẫn cac con để sáng tạo những bức tranh sinh động, ý nghĩa.

8️⃣ Học tiếng Anh qua các trang web phù hợp cho trẻ nhỏ

Internet không phải lúc nào cũng “tệ” nếu sử dụng 1 cách hợp lý cho trẻ. Cho trẻ học hát hoặc xem các bộ phim, chương trình phù hợp với lứa tuổi từ 30 – 45 phút mỗi ngày sẽ giúp trẻ ôn tập kiến thức, mở mang tri thức và bớt nhàm chán trong những ngày chống dịch. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần lưu ý để kiểm soát vấn đề này sao cho thật thỏa đáng nhé.

9️⃣Học thẻ bài: Phụ huynh có thể sử dụng flashcards (thẻ trò chơi) để dạy và sửa đổi từ vựng và xây dựng các trò chơi khác nhau cùng con, chẳng hạn như trò chơi ghi nhớ.

🔟Chơi các trò chơi dân gian như: Kéo cưa lừa xẻ, chi chi chành chành, oẳn tù tì, mèo đuổi chuột, tập tầm vông, trốn tìm ... không những giúp trẻ rèn luyện thể chất mà còn giúp trẻ phát huy khả năng phản xạ, phán đoán và cả tư duy logic. Không đòi hỏi dụng cụ, mà vẫn vô cùng thu hút với trẻ nhỏ bởi sự thú vị, rộn ràng và đặc biệt là có thể chơi cả khi ít và nhiều bạn.

☘️ Chúc bố mẹ, các bạn nhỏ của La Casa sẽ bình tĩnh, vui vẻ và thật nhiều bổ ích trong những ngày chống dịch tại nhà!!!

Facebook Youtube Top