Giỏ hàng

𝑺𝑬𝑵𝑺𝑶𝑹𝒀 𝑷𝑳𝑨𝒀 - 𝑻𝑹𝑶̀ 𝑪𝑯𝑶̛𝑰 𝑮𝑰𝑨́𝑪 𝑸𝑼𝑨𝑵 𝑪𝑼̉𝑨 𝑬𝑴 𝑩𝑬́ 0-3 𝑻𝑼𝑶̂̉𝑰

𝑺𝑬𝑵𝑺𝑶𝑹𝒀 𝑷𝑳𝑨𝒀 - 𝑻𝑹𝑶̀ 𝑪𝑯𝑶̛𝑰 𝑮𝑰𝑨́𝑪 𝑸𝑼𝑨𝑵 𝑪𝑼̉𝑨 𝑬𝑴 𝑩𝑬́ 0-3 𝑻𝑼𝑶̂̉𝑰 Khi người lớn nghĩ về việc dạy trẻ nhỏ, họ thường tưởng tượng ra những tấm thẻ với các thông tin, chữ cái và con số, bài hát hay bài đọc chia sẻ nhữn...

🔎 𝑺𝑬𝑵𝑺𝑶𝑹𝒀 𝑷𝑳𝑨𝒀 - 𝑻𝑹𝑶̀ 𝑪𝑯𝑶̛𝑰 𝑮𝑰𝑨́𝑪 𝑸𝑼𝑨𝑵 𝑪𝑼̉𝑨 𝑬𝑴 𝑩𝑬́ 0-3 𝑻𝑼𝑶̂̉𝑰 ✨

📖 Khi người lớn nghĩ về việc dạy trẻ nhỏ, họ thường tưởng tượng ra những tấm thẻ với các thông tin, chữ cái và con số, bài hát hay bài đọc chia sẻ những câu chuyện về các hoạt động hàng ngày…

📖 Mặc dù đọc, hát và tương tác với các tài liệu học tập có thể là một cách học tập giá trị để tìm hiểu kiến thức, nhưng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ ở lứa tuổi từ 0-3 tuổi, "SENSORY PLAY - Trò chơi giác quan" là một cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ và mang lại những hiệu quả ngoài sức tưởng tượng!

⁉️ 𝑺𝑬𝑵𝑺𝑶𝑹𝒀 𝑷𝑳𝑨𝒀 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?

SENSORY PLAY là một loại trò chơi “kích hoạt và kích thích” các giác quan của trẻ, là cách chúng tìm hiểu về thế giới xung quanh và hiểu được nhiều điều mới mẻ mà chúng đang trải nghiệm mỗi ngày.

⁉️ 𝑳𝒐̛̣𝒊 𝒊́𝒄𝒉 𝒄𝒖̉𝒂 𝑺𝑬𝑵𝑺𝑶𝑹𝒀 𝑷𝑳𝑨𝒀?

Ba năm đầu đời là thời gian tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của trẻ. Khi trẻ em lớn lên từ trẻ sơ sinh đến trẻ mới biết đi, đến trẻ mẫu giáo, chúng có thể tiếp nhận lượng thông tin khổng lồ và biến nó thành kiến thức hữu ích về thế giới.

🎯 SENSORY PLAY là loại trò chơi tương tác tích cực, giúp tạo ra các KẾT NỐI trong não cho phép thực hiện các suy nghĩ và nhiệm vụ ngày càng phức tạp.

🎯 SENSORY PLAY giúp xây dựng các kỹ năng quan sát, tư duy trừu tượng và khuyến khích việc học qua thử nghiệm.

🎯 SENSORY PLAY hỗ trợ phát triển ngôn ngữ, tăng trưởng nhận thức, kỹ năng vận động thô và tinh, đồng thời thúc đẩy tương tác xã hội qua sự tham gia của bạn bè.

🎯 SENSORY PLAY được biết là giúp trẻ phát triển các kỹ năng CHÁNH NIỆM, cũng có thể là cách tuyệt vời để giúp làm dịu một đứa trẻ đang cảm thấy lo lắng hoặc tức giận.

⁉️ 𝑻𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒍𝒂̣̂𝒑 𝒉𝒐𝒂̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝑺𝑬𝑵𝑺𝑶𝑹𝒀 𝑷𝑳𝑨𝒀 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒏𝒂̀𝒐?

Trong quá trình tương tác với môi trường hàng ngày, đâu đó chúng ta có bắt gặp những trò chơi cảm giác. Nó xuất hiện từ rất sớm và thường diễn ra một cách tự nhiên, nhưng nhiều bậc cha mẹ chưa nhận diện ra trò chơi giác quan chính xác là gì để phát huy những lợi ích mang lại để biến chúng thành những tài liệu học tập giá trị hay đôi khi là khó khăn trong việc nghĩ ra những ý tưởng để giúp con tham gia vào những Trò chơi giác quan.

Qua đây, các cô xin chia sẻ với ba mẹ một vài hoạt động SENSORY PLAY được xây dựng kết hợp với những học cụ kích thích giác quan trong chuỗi chủ đề học về Nước, biển cả và đại dương của các em bé 0-3 tại La Casa:

💡 Một bàn Ánh sáng được thiết kế chuyên biệt, đơn giản nhưng cuốn hút những đứa trẻ vào các hoạt động học tập thông qua các trò chơi mà chúng thậm chí còn không biết rằng mình đang học, mọi vật trong tay con, trước mắt con đều được thắp sáng và trí tưởng tượng của con sẽ bay xa với một thế giới lung linh, huyền ảo. Khi ánh sáng được bật lên, lúc nào cũng là những sự trầm trồ thật “WAO” và những tiếng reo hò vỗ tay của lũ trẻ. Chỉ một vài chất liệu đơn giản như một chiếc khăn voan, một nhành cây trong lọ nước… nhưng khi ánh sáng ngập tràn từ phía dưới bàn chiếu lên mọi sự vật sẽ trở nên sinh động, tác động trực tiếp vào thị giác và kích thích sự tìm hiểu say mê của con trẻ.

🏝 Một mô hình bãi biển thu nhỏ với nguyên liệu kích thích xúc giác, mịn màng của cát, mát trong của nước và ráp ráp của giấy bìa… Từng tiếp xúc, sờ chạm mang lại cho trẻ một cảm giác thật kỳ lạ như đang được dừng chân trên bãi cát trắng, biển nước trong xanh và hàng dừa rợp bóng…

📒 Một cuốn sách phát triển nhận thức và ngôn ngữ trở nên hấp dẫn hơn khi được kết hợp với trò chơi rối tay: Dè dặt có, háo hức có, nhưng bạn nhỏ nào cũng tập trung để trải nghiệm hành trình của bạn rối Bạch tuộc Ollie qua cuốn sách “Ollie Octopus” để khám phá môi trường sống dưới đại dương.

🐚 Một chiếc vỏ ốc mang theo điều bí mật mà bạn nào cũng mong chờ để cảm nhận, và vỡ òa trong bất ngờ khi lắng tai nghe tiếng sóng biển rì rào, thì thầm trong vỏ của các loài ốc biển.

🍀 Và cuối cùng là thiên nhiên, một chất liệu không thể thiếu mà lại rất dễ kiếm tìm hay tận dụng, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời, giúp con mở rộng thế giới quan của mình trong chính những hiện tượng, sự vật gần gũi của môi trường sống xung quanh. Một giọt mưa, một tiếng mưa rơi trên chiếc ô, làn nước trong mát qua từng kẽ tay… tất cả sẽ KÍCH HOẠT mọi giác quan và KẾT NỐI với tư duy não bộ!

Đó là một phần trong rất nhiều những hoạt động đa dạng, sáng tạo và đầy hứng khởi tại La Casa mà các cô muốn chia sẻ tới ba mẹ ạ!

 

 

 

 

 

 

Facebook Youtube Top