Giỏ hàng

TRÒ CHƠI TÌM BÓNG VÀ GHÉP NỐI TƯ DUY

🆂🅷🅳🆆 🅼🆃🅲🅷🅸🅽🅶TRÒ CHƠI TÌM BÓNG VÀ GHÉP NỐI TƯ DUY Trong những ngày không đến lớp, các bạn nhỏ của chúng ta cần hỗ trợ gì cho việc học tập, phát triển giác quan và tư duy? Một góc nhỏ những hoạt động hỗ trợ các con học tập tại nhà, không ...

🆂🅷🅰🅳🅾🆆 🅼🅰🆃🅲🅷🅸🅽🅶

🌈TRÒ CHƠI TÌM BÓNG VÀ GHÉP NỐI TƯ DUY 🌈

🍀Trong những ngày không đến lớp, các bạn nhỏ của chúng ta cần hỗ trợ gì cho việc học tập, phát triển giác quan và tư duy?

🍀 Một góc nhỏ những hoạt động hỗ trợ các con học tập tại nhà, không cầu kỳ về việc chuẩn bị, dễ dàng trong việc thực hiện và rất hấp dẫn với các con, hôm nay, các cô gửi đến các bạn nhỏ hoạt động thú vị: 𝗧𝗿𝗼̀ 𝗰𝗵𝗼̛𝗶 𝘁𝗶̀𝗺 𝗯𝗼́𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗴𝗵𝗲́𝗽 𝗻𝗼̂́𝗶 𝘁𝘂̛ 𝗱𝘂𝘆.

🍀 Hoạt động này giúp bé rèn luyện khả năng quan sát, phát triển tư duy về phân tích, so sánh hình ảnh, kết nối các sự vật để tìm được bóng đen của chúng hoặc các bài học theo chủ đề. Với trò chơi này, ba mẹ có thể lồng ghép giúp bé học từ mới, học hình dạng, màu sắc, các khái niệm và rèn luyện tính tập trung, kiên nhẫn.

🎯 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐛𝐚 𝐦𝐞̣ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐥𝐢𝐧𝐡 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐠𝐨̛̣𝐢 𝐲́ 𝐝𝐮̛𝐨̛́𝐢 đ𝐚̂𝐲:

- Cách❤️1: In các tài liệu shadow matching và hướng dẫn con cách sử dụng bút chì, sáp màu, bút dạ nét nhỏ để nối ghép (matching).

- Cách❤️2: In các tài liệu shadow matching rồi cắt rời các ảnh (nếu ép plastic có thể giữ được lâu hơn) hoặc phần bóng đen (shadow) thì có thể để nguyên trang. Sau đó con sẽ nhặt các miếng hình màu và xếp vào shadow tương ứng.

- Cách❤️3: Ba mẹ in các tài liệu và đặt vào trong một kẹp bìa cứng nhưng vẫn có thể nhìn rõ hình ảnh. Sử dụng bút dạ viết bảng loại có thể xóa được, ba mẹ hướng dẫn con tìm và dùng bút dạ để nối các hình và bóng tương ứng. Hoàn thành hoạt động có thể dùng khăn ẩm xóa các nét bút. Cách này có thể tiết kiệm và sử dụng nhiều lần một bản hình ảnh.

📌Các cô gửi link các file tài liệu có sẵn để các ba mẹ download về làm tài liệu học cho con ở nhà: https://drive.google.com/.../1ADzaMmScWv7HBJXr....

🆃🅸🅿 🆂Á🅽🅶 🆃Ạ🅾

💡 Nếu ba mẹ không có máy in, có thể sáng tạo bằng cách lấy đồ dùng, đồ chơi trong nhà rồi vẽ theo viền của đồ vật và để con tìm bóng tương ứng.

💡 Hoặc ba mẹ có thể cắt các hình ảnh từ sách báo, tạp chí cũ hoặc tự vẽ hình, sau đó vẽ lại viền của hình này lên giấy màu để làm bóng.

💖️Chúc ba mẹ chơi cùng con thật vui và có những giờ phút ý nghĩa bên nhau trong thời gian giãn cách này nhé!

Facebook Youtube Top