Giỏ hàng

REVIEW TRUYỆN TẾT

Trong không khí Tết cận kề, các em bé La Casa quây quần bên nhau trong tiết trời se lạnh để cùng "nhâm nhi" một mẩu truyện Tết thiếu nhi rất nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Đình Thi thật say mê và hấp dẫn. Các cô xin chia sẻ tới ba mẹ một vài dòng re...

Trong không khí Tết cận kề, các em bé La Casa quây quần bên nhau trong tiết trời se lạnh để cùng "nhâm nhi" một mẩu truyện Tết thiếu nhi rất nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Đình Thi thật say mê và hấp dẫn. Các cô xin chia sẻ tới ba mẹ một vài dòng review về câu chuyện này để ba mẹ cùng đồng hành và cảm nhận tiết học thú vị của chúng con nhé ạ!

🐱 “𝑪𝒂́𝒊 𝑻𝒆̂́𝒕 𝒄𝒖̉𝒂 𝑴𝒆̀𝒐 𝑪𝒐𝒏” - 𝑩𝒂̀𝒊 𝒉𝒐̣𝒄 𝒗𝒆̂̀ 𝒍𝒐̀𝒏𝒈 𝒅𝒖̃𝒏𝒈 𝒄𝒂̉𝒎 𝒗𝒂̀ 𝒔𝒖̛̣ đ𝒐𝒂̀𝒏 𝒌𝒆̂́𝒕 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒄𝒖𝒐̣̂𝒄 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈 𝒅𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒂̣𝒏 𝒏𝒉𝒐̉!

✍️ Là tác phẩm của nhà văn Nguyễn Đình Thi, kể về chú mèo đáng yêu với chiến công đầu tiên của mình khi về ngôi nhà mới. Từ một chú Mèo Con còn non nớt, còn run sợ trước cái ác, nhưng chỉ qua một đêm, chú đã vươn mình trưởng thành như thế nào.

📖 Câu chuyện “Cái Tết Của Mèo Con” mang đến cho các bạn nhỏ trở về không gian Tết đầy truyền thống tại miền quê Bắc Bộ. Hình ảnh bà đi chợ về với chiếc thúng, hay những đồ vật gần gũi với của các bạn như chổi, bộ ấm chén,… có trong ngày Tết. Điều bật ngờ khi những đồ vật đó được “nhân cách hoá” thành những nhân vật vô cùng đặc biệt như những người thân của chú Mèo con vậy.

👧 Các bạn nhỏ tại La Casa đã cùng trải qua những cung bậc cảm xúc từ vui vẻ, đáng yêu khi gặp nhân vật chú mèo nhỏ, cho tới hồi hộp, xen lẫn chút lo lắng khi chú mèo nhỏ dũng cảm chiến đấu với đàn chuột cống ranh mãnh để bảo vệ căn bếp cho gia đình.

🥰 Qua mỗi lời kể, cùng với hoạt cảnh, hay kể chuyện bằng bàn ánh sáng đã tăng thêm sự hấp dẫn cho câu chuyện. Sự phá cách trong diễn biến nhân vật của câu chuyện tạo ấn tượng tới các bạn nhỏ mỗi khi ánh đèn được bật lên. Các bạn nhỏ cũng học thêm được một bài học về sự dũng cảm, đoàn kết với nhau trong mọi hoàn cảnh, một câu chuyện nhân văn giúp trẻ vừa thêm yêu thương bạn bè, vừa gợi cho các con một không khí ấm áp truyền thống của Việt Nam ta xưa kia.

 

Facebook Youtube Top