Giỏ hàng

𝑪𝒉𝒊𝒆̂́𝒄 𝒏𝒐̂𝒊 𝒏𝒖𝒐̂𝒊 𝒅𝒖̛𝒐̛̃𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂́𝒕 𝒕𝒓𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒏𝒈𝒐̂𝒏 𝒏𝒈𝒖̛̃ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒓𝒆̉

𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟏: 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐧𝐠𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̃ 𝐪𝐮𝐚 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐧𝐠𝐡𝐞 Em bé trong giai đoạn đầu tiên làm việc tại Ngôi nhà La Casa đã được hình thành khả năng phát triển ngôn ngữ phù hợp với giai đoạn nhạy cảm của trẻ. Bà Maria viết...

🔸 𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟏: 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐧𝐠𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̃ 𝐪𝐮𝐚 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐧𝐠𝐡𝐞

👶🏻 Em bé trong giai đoạn đầu tiên làm việc tại Ngôi nhà La Casa đã được hình thành khả năng phát triển ngôn ngữ phù hợp với giai đoạn nhạy cảm của trẻ.

👩🏻‍🏫 Bà Maria viết về trẻ học ngôn ngữ qua việc nghe: Trẻ hấp thụ lời nói nó ghi nhớ xung quanh và khi trẻ nói một từ, trẻ nói là vì trẻ học được khi nghe từ đó và giữ trong trí nhớ. (𝑩𝒊́ 𝒂̂̉𝒏 𝒕𝒖𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒉𝒐̛)

🧑🏻‍🍼 Trẻ sơ sinh đón nhận ngôn ngữ qua việc nghe được các tiếng âm thanh của mọi người xung quanh. Con lắng nghe những giọng nói xung quanh mình. Em bé hứng thú và hấp dẫn bởi thật nhiều giọng nói của cô giáo, bạn bè trong lớp. Sự thẩm thấu trí tuệ này sẽ được biểu hiện thành tri thức, tư duy về mọi sự vật của trẻ. Bởi thế trong lớp học độ tuổi 0-3 cần được chú trọng về phương diện để trẻ được “thẩm thấu” ngôn ngữ qua việc nghe. Ba mẹ có thể thấy con được các cô giáo tương tác và để trẻ có cơ hội được nghe thật thật nhiều lời cô nói. Những bài học hướng dẫn ngôn ngữ lịch sự, đong đầy yêu thương.

🔸 𝐁𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝟐: 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐧𝐠𝐨̂𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̃ 𝐧𝐨́𝐢

👂🏻 Đây là giai đoạn trẻ có sự chuyển đổi nhanh chóng từ việc thẩm thấu ngôn ngữ qua việc lắng nghe và nói ra những gì trẻ nghe thấy. Đồng thời đây cũng là giai đoạn trẻ vượt qua giai đoạn sơ sinh và dần hòa nhập vào môi trường gia đình và xã hội.

🗣️ Sự phát triển ngôn ngữ với trẻ trong giai đoạn học nói đã được khuyến khích trong lớp học ở La Casa bởi sự tự do của các cuộc nói chuyện. Trẻ luôn có cơ hội để được tương tác với cô và các bạn xung quanh. Trẻ được khuyến khích sự thể hiện bản thân và giao tiếp. Bởi thế ngôn ngữ nói của trẻ vừa phong phú về vốn từ, vừa linh hoạt theo tình huống giao tiếp.

👦🏻👧🏻 Trong lớp của con việc nạp từ vựng cũng được làm giàu theo những cách đặc biệt thú vị và hấp dẫn với trẻ, thực sự đem tới sự say mê học không giới hạn ở trẻ:

▪️ Những cái tên chính xác được sử dụng cho tất cả các sự vật trong môi trường lớp học và có rất nhiều.

▫️ Tất cả các hoạt động giáo cụ con được làm việc đều cung cấp những từ ngữ: vd “tháp hồng”và những khái niện “to- nhỏ”, “to hơn- nhỏ hơn”, cây gậy đỏ và các khái niệm “dài- ngắn”, khay ghép hình quả đưa đến cho con tên gọi các bộ phận của quả “ngọn cây, thân cây, nhánh, lá, rễ chính, rễ phụ”....

❣️ Môi trường lớp học tựa như một chiếc nôi nuôi dưỡng khả năng xây dựng ngôn ngữ của trẻ bằng những trải nghiệm phong phú. Con đã được nghe và nạp vào cho mình sự “giàu đẹp” của ngôn ngữ và những tri thức được truyền tải trong đó. Điều đó cũng hình thành và tạo dựng sự tự tin của trẻ, mở ra cho trẻ cả một chân trời trong thế giới hiện thực.

Facebook Youtube Top