Giỏ hàng

C̳Á̳C̳ ̳B̳Ạ̳N̳ ̳N̳H̳Ỏ̳ ̳L̳À̳M̳ ̳G̳Ì̳ ̳K̳H̳I̳ ̳N̳G̳H̳Ỉ̳ ̳T̳Ế̳T̳ ̳S̳Ớ̳M̳?̳

̳D̳ạ̳y̳ ̳k̳ĩ̳ ̳n̳ă̳n̳g̳ ̳s̳ố̳n̳g̳ ̳c̳h̳o̳ ̳t̳r̳ẻ̳ ̳v̳ớ̳i̳ ̳5̳ ̳h̳o̳ạ̳t̳ ̳đ̳ộ̳n̳g̳ ̳t̳h̳ú̳ ̳v̳ị̳ ̳t̳r̳o̳n̳g̳ ̳d̳ị̳p̳ ̳T̳ế̳t̳ Các bạn nhỏ của chúng ta sắp bước vào kì nghỉ Tết khá dài và nhiều bạn còn được nghỉ sớm hơn bố mẹ, hẳn nhiều bố mẹ đang lo...

̳D̳ạ̳y̳ ̳k̳ĩ̳ ̳n̳ă̳n̳g̳ ̳s̳ố̳n̳g̳ ̳c̳h̳o̳ ̳t̳r̳ẻ̳ ̳v̳ớ̳i̳ ̳5̳ ̳h̳o̳ạ̳t̳ ̳đ̳ộ̳n̳g̳ ̳t̳h̳ú̳ ̳v̳ị̳ ̳t̳r̳o̳n̳g̳ ̳d̳ị̳p̳ ̳T̳ế̳t̳🥂🎆🎊

🤔 Các bạn nhỏ của chúng ta sắp bước vào kì nghỉ Tết khá dài và nhiều bạn còn được nghỉ sớm hơn bố mẹ, hẳn nhiều bố mẹ đang lo lắng trong thời gian nghỉ dài như vậy các bạn nhỏ sẽ làm gì? Đừng để Tết của trẻ biến thành những ngày dài vô nghĩa quanh quẩn bên chuyện xem TV và ăn uống. Hãy để cho trẻ được tham gia thực sự với Tết. Dưới đây là 5 hoạt động thú vị bố mẹ có thể làm cùng con cũng là cách mà bố mẹ có thể dạy kỹ năng sống cho trẻ.

1️⃣ 𝗖𝘂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼𝗻 𝘀𝘂̛̉𝗮 𝘀𝗮𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗱𝗼̣𝗻 𝗱𝗲̣𝗽 𝗻𝗵𝗮̀ 𝗰𝘂̛̉𝗮:

Cuối năm, gia đình nào cũng cần dọn dẹp, quét dọn lại nhà cửa hay sơn sửa một số đồ đạc trong gia đình. Thay vì lụi cụi làm, bố mẹ có thể động viên con cùng tham gia vào các hoạt động để con nắm bắt được các công việc trong gia đình cũng như tăng cường gắn kết trong gia đình. Đây cũng là cách dạy kỹ năng sống cho trẻ hiệu quả.

2️⃣ 𝗖𝘂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼𝗻 đ𝗶 𝗰𝗵𝗼̛̣ 𝗧𝗲̂́𝘁, 𝘀𝗶𝗲̂𝘂 𝘁𝗵𝗶̣ đ𝗲̂̉ 𝗺𝘂𝗮 𝘀𝗮̆́𝗺

Các cha mẹ thường đưa con đi chợ Tết cùng nhưng rất ít cha mẹ giao trọng trách chọn đồ để mua cho các con. Trong khi đó, việc làm này khá dễ dàng và bố mẹ có thể tranh thủ để dạy kỹ năng sống cho trẻ: kỹ năng mua sắm. Trước khi đi, bố mẹ cũng có thể chỉ cho con một vài yếu tố cơ bản trong việc lựa chọn đồ như độ tươi ngon, số lượng… Các cha mẹ chắc chắn sẽ thấy con ngoan ngoãn, chỉn chu và trưởng thành hơn khi chung tay đi chợ cùng cả gia đình.

3️⃣ 𝗖𝘂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼𝗻 𝗴𝗼́𝗶 𝗯𝗮́𝗻𝗵 𝗰𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗧𝗲̂́𝘁

Bánh Chưng vẫn được coi là thứ đặc sản ngày Tết và càng đặc biệt hơn khi trẻ được tự tay làm một chiếc bánh, đồng thời tìm hiểu thêm về những câu chuyện xoay quanh chiếc bánh cổ truyền. Các con sẽ thích thú biết bao khi được tự tay rửa từng chiếc lá, đong từng bát gạo bỏ vào khuôn bánh. Nếu có sự hướng dẫn tỉ mỉ chắc chắn trẻ sẽ tạo ra những chiếc bánh xinh đẹp. Hãy cho các con có cơ hội vừa học kỹ năng sống vừa trải nghiệm Tết chân thực ba mẹ nhé!

4️⃣ 𝗟𝗲̂𝗻 𝗸𝗲̂́ 𝗵𝗼𝗮̣𝗰𝗵 𝘃𝘂𝗶 𝗰𝗵𝗼̛𝗶

Thường thì bố mẹ vẫn quyết định đi đâu, làm gì vào ngày Tết và các con chỉ cần đi theo, tuy nhiên, không phải lúc nào trẻ cũng hứng thú với các hoạt động này. Chính vì vậy, để các con cảm thấy được tôn trọng và để có những ngày Tết vui nhất, cả gia đình có thể ngồi lại cùng nhau bàn bạc xem nên đi đâu.

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể tận dụng luôn cơ hội này để nhắc nhở lại trẻ về một số kỹ năng sống khác như: Chúc Tết như thế nào, cách nhận lì xì lịch sự ra sao… Trẻ có thể đã biết những điều này nhưng cũng có thể vui quá hoặc vô tư mà bỏ quên những kỹ năng cơ bản. Điều này sẽ giúp con trẻ thấm nhuần hơn để có cư xử khéo léo vào dịp Tết.

5️⃣ 𝗖𝘂̀𝗻𝗴 𝗰𝗼𝗻 𝗿𝗲̀𝗻 𝘁𝗵𝗼́𝗶 𝗾𝘂𝗲𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝗱𝗮̣̂𝘆 𝘀𝗼̛́𝗺 𝘀𝗮𝘂 𝗧𝗲̂́𝘁

Thường sau 1 kỳ nghỉ quá dài, không chỉ con trẻ mà ngay cả bố mẹ cũng rất ngại dậy sớm. Đặc biệt khi Tết thường là những khoảng thời gian rét mướt. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên tập cho con thức dậy đúng giờ đi học trước ngày nhập học trở lại độ 2,3 ngày. Thói quen được dần hình thành thì khi con quay trở lại lớp học, con sẽ không cảm thấy quá ngại và mệt mỏi..

Để con có thể hào hứng bước vào năm học sau kỳ nghỉ Tết, bố mẹ cũng có thể gợi ý cho con để chuẩn bị một vài món quà nhỏ mang tới lớp cho các bạn, ví dụ như kẹo, bánh… Điều này sẽ giúp con háo hức tới lớp hơn và cũng khiến cho không khí lớp học sau Tết sôi động hơn.

😁 Với 5 hoạt động vui chơi ngày tết trên đây, bố mẹ không chỉ giúp con có được một khoảng thời gian ý nghĩa với hương vị Tết cổ truyền. mà còn có thể dạy kỹ năng sống cho trẻ một cách hiệu quả. Điều quan trọng, bố mẹ đừng ngại làm bạn và chia sẻ với con nhé, con trẻ chắc chắn sẽ khiến bố mẹ bất ngờ về sự trưởng thành và chỉn chu của mình khi có sự định hướng phù hợp đó ạ.

 

 

Facebook Youtube Top